Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì họp khẩn phòng chống dịch Covid 19

05/02/2021 14:26 125 lượt xem

05/02/2021 20:40

Ngày 05/02 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên Dự khuyến BCH Trung ương Đảng khóa XIII, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tổ chức họp khẩn Thường trực Huyện ủy bàn giải pháp cụ thể để triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch Covi 19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Uỷ viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng khóa XIII, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì chỉ đạo tại cuộc họp

Hiện nay số công dân trên địa bàn huyện đi làm việc ngoài tỉnh là 1.245 người chủ yếu làm việc tại các Công ty may dệt, điện tử, than khoáng sản... tại các tỉnh thành như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên....Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID 19 hiện nay tại một số tỉnh, thành phố và đặc biệt khi có kết quả một trường hợp dương tính COVID-19 tại huyện Xín Mần, tại cuộc họp khẩn các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã bàn các giải pháp cụ thể để phòng chống dịch Covid 19 đề nghị BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid19 huyện cần triển khai ngay như thành lập điểm các điểm chốt chặn cố định kiểm soát người và xe khách tại km 16 (Suối đỏ), Km 17 Nậm Ty (Cổng trời) thuộc đường tỉnh lộ 177 Hoàng Su Phì – Xín Mần, các xã Bản Phùng, Hồ Thầu tiếp giáp với huyện Xín Mần; chuẩn bị tốt các điều kiện thuốc men, dụng cụ Y tế, cơ sở vật chất sẵn sàng đối phó khi có dịch bệnh xảy ra; chỉ đạo các xã thị trấn nắm rõ công dân của mình đi làm ăn xa từ các tỉnh, thành phố vùng dịch trở về địa phương phải thực hiện đúng các bước quy định của Bộ Y tế như khai báo ý tế, thực hiện đủ thời gian tự cách ly tập trung, cách ly tại gia đình.

Phát biểu chi đạo tại cuộc họp, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng khóa XIII, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đề nghị BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid19 huyện họp khẩn trực tuyến với các xã, thị trấn triển khai ngay các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ người ra vào địa bàn, đối với lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan đơn vị ra khỏi địa bàn huyện phải báo báo lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, đối với các cán bộ công chức, viên chức phải xin phép lãnh đạo đơn vị công tác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân hạn chế ra ngoài tiếp xúc với nhiều người, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết và thực hiện đầy đủ 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Ngay sau kết thúc họp khẩn Thường trực Huyện ủy, dưới chủ trì của đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện đã họp khẩn trực tuyến giữa BCĐ Phòng chống dịch Covid19 của huyện  với các xã, thị trấn để triển khai cụ thể các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện

Hoàng Tính