Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh thăm hỏi động viên gia đình có người bị chết do thiên tai tại Hoàng Su Phì.

14/07/2023 14:35 28 lượt xem

Chiều ngày 10/7, đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi động viên gia đình anh Lý Văn Yêng, thôn Ngàm Đăng Vài 1, xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì có Bố và Mẹ bị chết do sạt lở đất. Cùng đi có đồng chí Lù Văn Chung - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vần Kim Đưởng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Hoàng Su Phì.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang Vàng Seo Cón đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình anh Lý Văn Yêng có Bố và Mẹ bị chết; 2 cháu nhỏ bị thương do sạt lở đất vùi lấp hoàn toàn căn nhà. Trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, đồng chí Vàng Seo Cón động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng, bà con lối xóm chung tay giúp đỡ gia đình anh Yêng sớm dựng lại nhà cửa để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Như tin đã đưa, đêm ngày 4/7 và rạng sáng 5/7 vừa qua trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Đặc biệt, sau trận mưa to kéo dài nhiều giờ đã gây sạt lở taluy dương phía sau và vùi lấp hoàn toàn căn nhà của anh Lý Văn Yêng, thôn Ngàm Đăng Vài 1, xã Ngàm Đăng Vài làm hai người chết gồm ông Lý Văn Thắng sinh năm 1962 và vợ là Vàng Thị Thưởng sinh năm 1966; hai cháu nhỏ bị thương và được điều trị tại trạm y tế xã, đến nay hai cháu đã hồi phục sức khỏe và được gia đình đón về nhà./.